Thượng tướng Nguyễn Văn Hưởng

Người sáng lập

Thượng tướng Nguyễn Văn Hưởng nguyên là Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an. Tháng 7 năm 2019, ông sáng lập Thư viện tư nhân Nguyễn Văn Hưởng với mục đích chia sẻ rộng rãi những thông tin, tư liệu giá trị về lịch sử, văn hóa, xã hội Việt Nam. Hiện nay, ông trực tiếp điều hành Thư viện Nguyễn Văn Hưởng, đồng thời là Tổng biên tập Tạp chí Phương Đông.

Phạm Thanh Trà

Phó Giám đốc

Chị Phạm Thanh Trà là Thạc sĩ Nghiên cứu Châu Âu tại Trung tâm Ngôn ngữ và Văn chương, Đại học Lund, Thụy Điển, Cử nhân Kinh tế Đối ngoại tại Đại học Ngoại thương, Hà Nội. Với 14 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực báo chí, xuất bản và nghiên cứu, chị Trà có niềm đam mê lớn với sách và luôn mong muốn được đem nhiều tri thức mới đến với bạn đọc thông qua công việc thư viện và xuất bản.

Trịnh Hùng Cường

Điều phối viên Chương trình khai thác tư liệu

Anh Trịnh Hùng Cường là Cử nhân Vật lý Ánh sáng, Đại học Bách Khoa, Hà Nội. Vốn là một nhà sưu tập sách cổ với hiểu biết phong phú về sách báo xưa của Việt Nam, anh Cường gia nhập Thư viện Nguyễn Văn Hưởng từ năm 2019. Công việc chính của anh là sưu tập, khai thác và phục chế tài liệu cho thư viện. Chủ đề tư liệu anh Cường quan tâm là lịch sử, chính trị và văn hóa Việt Nam.

Nguyễn Bình Phương

Cộng tác viên khai thác tư liệu và xuất bản

Anh Nguyễn Bình Phương là Cử nhân Sư phạm tiếng Pháp tại Đại học Sư phạm Hà Nội. Anh Phương là một nhà sưu tập sách báo cổ với niềm đam mê lớn nhất dành cho sách báo tiếng Việt và tiếng Pháp xuất bản tại Việt Nam trước năm 1945. Công việc chính của anh Phương tại Thư viện Nguyễn Văn Hưởng là viết, dịch thuật và xây dựng phông tư liệu Việt Nam trên báo Pháp.

Đinh Thu Thảo

Biên tập viên

Chị Đinh Thu Thảo là Cử nhân Sư phạm Ngữ văn, Đại học Sư phạm Hà Nội. Làm việc tại Thư viện Nguyễn Văn Hưởng từ tháng 4/2021, công việc chính của chị Thảo là nghiên cứu, viết, biên dịch, biên tập và hỗ trợ khai thác tư liệu tiếng Anh, tiếng Trung.